HẸN HÒ
ĐĂNG NHẬP | ĐĂNG KÝ   
  Bạn muốn tìm người theo tiêu chí? BẤM ĐÂY
 Tìm người yêu online HOME →  Góc tâm sựXem
Hình ảnh tin tức

Tri kỉ nơi đâu ???

Trong chuyên mục Góc tâm sự - 8874969 trước - Tác giả: Cuộc sống mới

 

 Để cùng nhau vượt qua những khác biệt từ, tâm lý, sở thích và cả những cơn nóng lạnh thất thường của mỗi chúng ta. Chỉ cần là giữ lại được tình yêu, mọi thứ đều có thể được giải quyết ổn thoả. Dù tình yêu thì rất mong manh và kg phải điều bất biến, cố gắng nuôi dưỡng tình yêu đó trong lòng đối phương. Khó nhưng chúng ta muốn nên chúng ta sẽ cố được..
Giữ được tình yêu đã khó, nuôi dưỡng cho nó đủ lớn, đủ dày, đủ sâu, đủ rộng, đủ nặng, đủ chặt, đủ đầy thì còn khó hơn. Thế nên mới nói là quá khó để giữ lại tình yêu qua suốt những tháng năm.. Đến sắt đá chục năm còn mòn gỉ, huống chi là tình yêu? 
Vậy nên, thứ làm nên hạnh phúc cho tình yêu hôn nhân nếu chỉ trông đợi vào tình yêu có khi sẽ vỡ tan một lúc nào đó khi tình yêu chết đi, khi tình yêu bạc màu, mòn vẹn hay sứt mẻ. Lúc này lại cần đến tình thương. Là thương nhau để biết xót nhau, để biết bỏ qua những sai sót của nhau, để biết lùi lại để giữ và thương nhau để biết răn mình, dặn mình đừng làm điều gì khiến người mình thương bị thương tổn,  nên kg tính toán ai hy sinh nhiều hơn ai.
Nhưng làm thế nào để có được lòng thương đó nếu như hai con người kg biết vì nhau mà sống? Kg phải chỉ là đòi hỏi đối phương phải thế này hay thế khác thì mình mới yêu, mới thương. Mà là chính mình vì người đó mà thay đổi. Cả hai đều vì nhau mà thay đổi để phù hợp với nhau hơn,  là 2 mảnh ghép vốn chả phải vừa gặp đã khít lại. Để khít lại phải cần mỗi người vì miếng thừa ra của đối phương mà giũa lại chỗ lõm nơi mình. Vì chỗ thiếu hụt của đối phương mà nỗ lực nhiều lên từ mình để đổ đầy chỗ thiếu hụt đó. Là vì nhau mà giũa gọt, vì nhau mà trưởng thành, phấn đấu. 
Giống như Ba hay dạy  con gái: Con hãy yêu một người vì con mà thay đổi - vì người ấy mà con chịu thay đổi. Vốn dĩ tình yêu là thế chứ kg phải là những cảm xúc tại một vài thời điểm.  Hôn nhân cần tình yêu để sống, cần tình thương để giữ nhưng cần vì nhau thay đổi mà phát triển hạnh phúc.
TRỞ LẠI MỤC TÂM SỰ
ĐỌC CÁC BÀI VIẾT KHÁC
1. Đã iu nhau thì làm gì có chuyện k hợp
2. Noi buon gui den e
3. Nỗi buồn cô đơn
4. cố lên nhé tôi ơi
5. Nếu ng ấy iu bạn sẽ k bao giờ qay đi
6. Tìm NY nè! Zalo kết bạn gặp nhau...
7. Phải chăng thân ta như đoá bỉ ngạn!!!
8. Anh đang nơi đâu?
9. Tha thứ tức là mình được thanh thản
10. Khi niềm tin đã không còn!

BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên!

HẸN HÒ | Điều khoản | Quyền Riêng tư