HẸN HÒ
ĐĂNG NHẬP | ĐĂNG KÝ   
  Bạn muốn tìm người theo tiêu chí? BẤM ĐÂY
 Tìm người yêu online HOME →  Góc tâm sựXem
Hình ảnh tin tức

Tìm lại sự thăng bằng

Trong chuyên mục Góc tâm sự - 30049072 trước - Tác giả: Một mình

 Ai cũng mong muốn có một mái ấm gia đình đó là điều tất yếu. Mình cũng không loại trừ khi lớn lên cũng từng hẹn hò cũng từng yêu thương rồi cũng có một chỗ tuy không được đàng hoàng nhưng cũng đủ gọi là tổ. Mình luôn có ý thức với tổ của mình cũng chị khó làm cũng chịu khó sửa chữa được những đồ lặt vặt trong gia đình. Rồi những chịu khó ấy trong công việc của xã hội, cũng được ghi nhận và cũng được mọi người tín nhiệm. Nhưng ngày qua ngày rồi dần dần mình cứ ám ảnh câu chuyện ông lão đánh các và con cá vàng đã vào suy nghĩ của mình lúc nào mình cũng không rõ. Một ngày "đẹp trời" mình đã thấy mình đã không còn giá trị trong cái tổ mà mình từng vun đắp, trạng thái không trọng lượng ở mình liên tục xuất hiện, rồi việc gì đến cũng đã đến, mình ra đi với giấy từ tùy thân trong lòng suy nghĩ rất nhiều về câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng và luôn đặt câu hỏi tại sao và tại sao mình chưa hết nửa cuộc đời mà đã có cái kết "hậu hĩnh" hơn cả ông lão trong truyện. 
 Ban đầu nghĩ mình may mắn mới có cảm giác trạng thái của nhà du hành vũ trụ lại kèm thêm hình thức không quá tệ, công việc thì nhiều người ao ước được như mình nên cứ nghĩ may mắm sẽ sớm mỉm cười với mình. Rồi những ngày "du hành" mình thấy hiện nay ở xã hội không như mình đã nghĩ, không chỉ đơn giản là con sâu bỏ rầu nồi canh nên mọi người có khi lại nghĩ mình cũng tha hóa như bao nhiêu người. Thế là từ trạng thái không trọng lượng này chuyển thành trạng thái không trọng lượng khác kèm theo sự mất hy vọng vào ngày mai, đi làm thì thôi về nhà vẫn cứ lủi thủi một mình nắng một mình mưa và mất đi cả khát khao về tổ ấm. Lâu cũng thành quen ai nói gì cũng chỉ cười, nào là mùa đông đến rồi nào là tết đến nơi rồi và thẳng toẹt luôn bao giờ sếp cho bọn em ăn cỗ. "Cỗ thì khó gì đâu đơn giản mai có cỗ luôn - Không, cỗ cưới anh ấy chứ, anh hạ tiêu chuẩn đi". Khổ cái thân tôi có tiếng mà chẳng có miếng, có tiêu chuẩn gì đâu ngoài sự cảm thông và sự chia sẻ trong cuộc sống, ấy thế mà giờ đã nhiều năm rồi mà mình vẫn "cánh chim cô đơn giữa biển người". Nhưng không sao các bác nhỉ, kiểu gì hết mưa thì trời lại nắng?
 Xin được mượn lời của một bác độc thân đã được lên tivi "Cứ bình tĩnh sống" để kết thúc bài viết mang tính tự sự này. Mong các anh chị em hoàn cảnh cô đơn có nguyện vọng tìm được mái ấm cứ lấy thăng bằng kiểu gì ngày mai cũng trời cũng lại sáng.
TRỞ LẠI MỤC TÂM SỰ
ĐỌC CÁC BÀI VIẾT KHÁC
1. Câu chuyện của riêng tôi.
2. Tình yêu và cuộc sống
3. Yêu lại người yêu củ, dứt khoát hay níu kéo
4. Yêu và nhớ anh !!
5. Đó gọi là tiểu thuyết tình yêu
6. Sài gon... pạn nữ nào nhu câu cao pm zalo 0989879830. A đon e
7. Anh có yêu em thật lòng không!
8. Muốn anh hiểu rõ suy nghĩ trong em!!!
9. Em muốn khóc khi nhớ đến anh!!!!
10. Em cô đơn quá anh ak!!

BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên!

HẸN HÒ | Điều khoản | Quyền Riêng tư